Hội nghị đối thoại với đại diện các cơ sở nhà trọ trên địa bàn phường Ngọc Khánh

Sáng ngày 16/8/2024, UBND phường Ngọc Khánh phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận Ba Đình tổ chức Hội nghị đối thoại với đại diện cơ sở/chủ hộ gia đình/chủ đầu tư các cơ sở nhà trọ trên địa bàn phường về việc khắc phục các điều kiện kinh doanh và an toàn PCCC&CNCH.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại, tập huấn tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các đại diện cơ sở nhà trọ trên địa bàn phường Ngọc Khánh.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường Ngọc Khánh có 172 cơ sở nhà trọ (trong đó 104 cơ sở thuộc phụ lục III và 68 cơ sở thuộc phụ lục IV của Nghị định 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ), UBND phường đã ban hành và gửi tới cơ sở hệ thống các văn bản tuyên truyền, triển khai hướng dẫn, thực hiện các quy định về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (sau đây viết tắt là PCCC&CNCH); Đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện về đăng ký kinh doanh và PCCC & CNCH, UBND phường đã có thông báo tạm dừng kinh doanh, các cơ sở ký cam kết khắc phục các tồn tại trước ngày 30/6/2024. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, số cơ sở nhà trọ thực hiện khắc phục còn ít, đa số chủ cơ sở còn chủ quan, lơ là trong công tác PCCC&CNCH. Sáng ngày 16/8/2024, UBND phường Ngọc Khánh phối hợp với Đội CS PCCC&CNCH - Công an quận Ba Đình tổ chức Hội nghị đối thoại với đại diện các cơ sở nhà trọ trên địa bàn phường về việc khắc phục các điều kiện kinh doanh và an toàn PCCC&CNCH; đồng thời tiếp tục tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH đối với loại hình kinh doanh có nguy cơ cao này.

Hình ảnh các đại biểu dự Hội nghị.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường, Ban chỉ huy Công an phường, các Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, cảnh sát khu vực các địa bàn dân cư cùng đông đảo đại diện cơ sở/Chủ hộ gia đình/Chủ đầu tư các cơ sở nhà trọ trên địa bàn phường. Đại úy Nghiêm Xuân Bách – Đại diện đội CS PCCC & CNCH – Công an quận làm báo cáo viên Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Viên Hải Tuệ - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC & CNCH phường Ngọc Khánh đã kêu gọi các cơ sở thực hiện đăng ký kinh doanh đầy đủ, chấp hành các quy định về PCCC & CNCH và khắc phục các tồn tại đã được các Tổ công tác chỉ rõ tại buổi kiểm tra; kêu gọi các cơ sở thực hiện nghiêm túc và đầy đủ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh: Đối với các cơ sở cố tình hoạt động khi không đảm bảo các điều kiện kinh doanh và an toàn PCCC&CNCH, UBND phường sẽ ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính, Quyết định tạm đình chỉ để khắc phục tồn tại, yêu cầu/ cảnh báo người dân không sinh sống tại địa chỉ này. Đồng thời giao Công an phường phối hợp Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở dùng barie cứng chốt chặn, dán thông báo ngừng hoạt động tại cửa, bố trí lực lượng dân phòng, dân quân giám sát tại các cơ sở; đề xuất Công ty Điện lực Ba Đình tạm dừng cung cấp điện, giảm cung cấp điện tại các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC&CNCH.

Đại diện cơ sở nhà trọ phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đã tiếp nhận 04 ý kiến của đại diện các cơ sở nhà trọ trên địa bàn xoay quanh các vấn đề liên quan đến công tác khắc phục các điều kiện kinh doanh và an toàn PCCC&CNCH. Các ý kiến đều được đại diện Đội cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Ba Đình giải đáp trực tiếp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đại diện các cơ sở nhà trọ trên địa bàn phường nắm được đặc điểm, tính chất nguy hiểm về cháy, nổ và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC của loại hình này; nâng cao kỹ năng, phương pháp, khả năng vận hành, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH, sẵn sàng xử lý khi có tình huống cháy, nổ phát sinh; từ đó áp dụng có hiệu quả đối với cơ sở của mình, đồng thời truyền đạt lại kiến thức cho những người dân sinh sống tại cơ sở nhà trọ để công tác PCCC&CNCH được nhân rộng.

16/08/2024 - 35 Lượt xem
16/08/2024 - 35 Lượt xem
Phường Ngọc Khánh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng 8 và Ngày truyền thống Công an nhân dân
13/07/2024 - 31 Lượt xem