Phường Ngọc Khánh: Gặp mặt công dân nhập ngũ năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 298/KH-UBND ngày 23/11/2023 của UBND quận Ba Đình về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 19/02/2024 của UBND phường Ngọc Khánh về Tổ chức Hội nghị gặp mặt động viên công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và đón tiếp công dân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024;  Chiều ngày 22/02/2024, Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Ngọc Khánh long trọng tổ chức gặp mặt động viên các công dân chuẩn bị nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và đón tiếp công dân xuất ngũ trở về địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đến dự buổi gặp mặt động viên công dân nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và đón tiếp công dân xuất ngũ trở về địa phương bà Nguyễn Thị Vượng – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, Ông Viên Hải Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS phường,  Ông Lê Việt Cường - UV Ban Thường vụ, Chủ tịch UB.MTTQ phường. Tới dự buổi gặp mặt còn có đông đủ các đ/c là Phó Chủ tịch UBND, Ban CHQS, BCH Công an, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TN, Câu lạc bộ CQN. Các Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố.

Các đại biểu dự Buổi Gặp mặt.

Các thanh niên nhập ngũ đợt này, ra mắt các đại biểu trong buổi Gặp mặt.

Năm 2024, phường Ngọc Khánh có 06 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, Mở đầu Hội nghị, ông Viên Hải Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS phường đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các công dân chuẩn bị nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và đón các công dân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024.

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo, các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường Ngọc Khánh đã gửi trao nhiều lời chúc tốt đẹp và nhiều phần quà cho các công dân xuất ngũ trở về địa phương và các công dân chuẩn bị nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Ông Viên Hải Tuệ - Phó Bí thư Đảng ủy – CT UBND – CT HĐNVQS phường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân chuẩn bị nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Vượng – QUV – Bí thư Đảng ủy phường phường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân xung phong nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Ông Lê Việt Cường - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Ông Lê Việt Cường UV Ban Thường vụ - Chủ tịch UB.MTTQ Phường Ngọc Khánh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân.

Ông Nguyễn Vy Yên- Chủ tịch CCB phường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương - CT Hội phụ nữ phường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân.

Ông Nguyễn Minh Trí - Bí thư Đoàn phường và các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ngọc Khánh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân.

Đại diện cho các các công dân nhập ngũ đợt này, anh Lê Đức Huy - công dân xung phong tình nguyện nhập ngũ năm 2024 đã phát biểu bày tỏ sự tự hào được sinh ra trên mảnh đất Ngọc Khánh anh hùng và giàu truyền thống, đồng thời quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị nhập ngũ.

Tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Vượng – Bí thư Đảng ủy lên phát biểu và đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường theo chức trách nhiệm vụ được giao, nắm và quản lý chắc quân số, tư tưởng của công dân, kịp thời quan tâm, động viên công dân yên tâm lên đường nhập ngũ, quán triệt, đôn đốc công dân có mặt đúng giờ ngày giao quân đưa ra sân tập trung đúng giờ quy định. Đối với các đồng chí tân binh, chuẩn bị lên đường nhập ngũ, chỉ vài ngày nữa thôi là các đồng chí sẽ chính thức bước vào môi trường rèn luyện quân ngũ, Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các thanh niên gìn giữ và phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, đất nước, giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; các cấp ủy chi bộ, các ngành đoàn thể, Ban CHQS, Công an phường, địa bàn dân cư, tổ dân phố có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, công an. Cùng với gia đình có người tại ngũ động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Vào 6h00 ngày 26/02/2024 (Thứ Hai) tới đây, các công dân nhập ngũ sẽ tập trung tại sân trụ sở Đảng ủy – UBND phường Ngọc Khánh sau đó hành quân bằng xe ô tô của phường ra Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa để giao quân ./.

Bùi Ngoan

16/08/2024 - 35 Lượt xem
Hội nghị đối thoại với đại diện các cơ sở nhà trọ trên địa bàn phường Ngọc Khánh
16/08/2024 - 35 Lượt xem