Phường Ngọc Khánh tổ chức Hội nghị hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp qua ứng dụng eTax Mobile

Sáng ngày 25/7/2024, phường Ngọc Khánh đã tổ chức thành công Hội nghị hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp qua ứng dụng eTax Mobile.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Công Hải - Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh, trưởng các ngành đoàn thể, các Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố và các thành viên được uỷ nhiệm thu thuế đất phi nông nghiệp và đông đảo các thành viên trong tổ công nghệ số cộng đồng

Về phía cơ quan Thuế, có đại diện lãnh đạo chi cục Thuế quận Ba Đình và đông đảo đội ngũ viên chức trong tổ hỗ trợ tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt eTax mobile trực thuộc chi cục Thuế Ba Đình.

Tại Hội nghị, đại diện chi cục Thuế quận Ba Đình đã giới thiệu về ứng dụng, trao đổi lợi ích và hướng dẫn cài đặt eTax MOBILE dễ dàng. Theo đó, eTax Mobile là ứng dụng Thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android. Với giao diện thân thiện và tính năng đa dạng, eTax Mobile cho phép cá nhân, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh có thể tra cứu thông tin thuế, nộp thuế điện tử, theo dõi tình trạng hồ sơ, và nhận thông báo từ cơ quan thuế mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối 3G/ 4G/ Wifi/ GPRS.

Với eTax mobile người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế nhanh chóng, kịp thời vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định chính sách thuế hiện hành, hạn chế sai sót,đồng thời, giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu được thông tin chi tiết về khoản phải nộp về địa bàn hành chính, kho bạc nhà nước, số tờ khai, kỳ tính thuế, tiểu mục nộp, số tiền, hạn nộp...

Cài đặt và sử dụng eTax mobile còn góp phần thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ, hiện thực hóa kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng Thành phố thông minh năm 2024 của UBND thành phố Hà Nội với mục tiêu “Quản trị dựa trên dữ liệu số.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bùi Ngoan

11/09/2024 - 66 Lượt xem
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Khánh đối thoại với Hội liên hiệp Phụ nữ phường
25/07/2024 - 101 Lượt xem
Phường Ngọc Khánh tổ chức Hội nghị  hướng dẫn nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp qua ứng dụng eTax Mobile