|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Phường Ngọc Khánh tổ chức Lễ ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dịp Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024

content:

Thực hiện Kế hoạch số 306 và 307/KH-BCĐ ngày 06/12/2023 của Ban chỉ đạo 197 quận Ba Đình về Cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dịp Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn quận Ba Đình. Được sự nhất trí của Đảng ủy phường Ngọc Khánh, sáng ngày 11/12/2023, UBND – BCĐ 197 phường tổ chức Lễ ra quân Cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dịp Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn phường Ngọc Khánh từ ngày 11/12/2023 đến ngày 26/02/2024.

Các đại biểu dự Lễ ra quân.

Về dự buổi Lễ có ông Tạ Nam Chiến – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và các ông/ bà chuyên viên phòng, ban chuyên môn của UBND quận, Công an quận Ba Đình. Cùng dự còn có ông Viên Hải Tuệ - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ 197  phường, Chủ tịch UBMTTQ phường các ông/ bà Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch UBMTTQ phường, Ban chỉ huy Công an phường, Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ UBND, cán bộ chiến sĩ Công an phường, Ban Bảo vệ dân phố, Lực lượng Tự quản, Cán bộ cơ sở đại diện 12 địa bàn dân cư phường Ngọc Khánh, Tổ vệ sinh môi trường, Tổ điện phường.

Ông Đỗ Công Hải - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc.

Mở đầu chương trình, ông Đỗ Công Hải – Phó Chủ tịch UBND phường, phó trưởng ban chỉ đạo 197 phường đã phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Hùng Mạnh - Phó trưởng Công an phường triển khai kế hoạch, phân công và giao nhiệm vụ cho các lực lượng tại ra quân.

Ông Nguyễn Hùng Mạnh - Phó trường Công an phường triển khai kế hoạch ra quân.

Phường Ngọc Khánh có 13 tuyến phố, trong đó có 02 tuyến phố xuyên tâm; 05 tuyến phố “ Văn minh đô thị”, Có 02 tuyến vành đai, ngoài ra trên địa bàn phường có Vườn Thú Hà Nội, hồ Thủ Lệ và hồ Ngọc Khánh tiếp giáp với các khu dân cư dễ bị lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phục vụ cho việc kinh doanh ăn uống, có nhiều khu vực giáp ranh phức tạp về TTGT – TTĐT – VSMT-PCCC như: Cổng viện Nhi Trung ương, cổng bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, cầu Nguyễn Khánh Toàn - Đường Bưởi, phố Ngọc Khánh, phố Vạn Phúc, Vạn Bảo, khu vực đàm bầu, đầm tròn, La Thành thuộc diện giải phóng mặt bằng và kinh doanh đồ gỗ phức tạp về cháy nổ nên việc duy trì đảm bảo TTĐT – TTATGT- VSMT-PCCC trên địa bàn phường đôi khi gặp khó khăn.

Hình ảnh tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định

Đợt ra quân Cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dịp Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn phường Ngọc Khánh diễn ra từ ngày 11/12/2023 đến ngày 26/02/2024 nhằm mục đích tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận của xã hội với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Thành phố và quận. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, khắc  phục những sơ hở, thiếu sót, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực ANCT, TTATGT, TTĐT, VSMT, PCCC và cảnh quan đô thị trước, trong, sau dịp Tết Dương lịch 2024, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn phường.

Lục lượng tự quản tháo dỡ dây đèn trang trí quấn quanh thân cây trên hè phố.

Tháo dỡ quảng cáo sai quy định.

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tới mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhận thức sâu sắc và tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Thủ đô anh hùng thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn trật tự xã hội, trật tự công cộng trên địa bàn phường, xây dựng phường Ngọc khánh “ Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Huy động sự tham gia đồng bộ của các cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và của từng người dân trên địa bàn phường trong đảm bảo TTATGT - TTĐT - VSMT – PCCC.

Các địa bàn dân cư, tổ dân phố chủ động lực lượng tổng vệ sinh môi trường tại ngõ, phố trên địa bàn sinh sống.

Các địa bàn dân cư, tổ dân phố chủ động lực lượng bóc xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định tại ngõ, phố trên địa bàn sinh sống.

Sau Lễ phát động, các lực lượng chia tuyến thực hiện nhiệm vụ, đó là Kim Mã – Ngọc Khánh – Nguyễn Công Hoan – Nguyễn Chí Thanh và Đường La Thành – Cầu Giấy – Đường Bưởi – Đào Tấn. Sau hơn 4 giờ ra quân, BCĐ 197 phường Ngọc Khánh đã xử phạt hành chính 01 xe ô tô đỗ sai quy định, 03 hàng rong, tháo dỡ 10 băng zôn, biển hiệu sai quy định, bóc xóa gần 200m2 quảng cáo rao vặt sai quy định, phá dỡ 02 bục bệ, thu 02 bàn, 06 ghế của các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè, xử phạt vi phạm hành chính 2.250.000 đồng.

Bùi Ngoan

content: