|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Ứng dụng iHanoi - " chạm để kết nối"

Ứng dụng iHanoi - " chạm để kết nối"
content:

Với thông điệp “chạm để kết nối”, nền tảng Công dân số iHanoi (Công dân Thủ đô số) vừa được ra mắt người dân với sứ mệnh là kênh tương tác số nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân cùng các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ứng dụng mang ý nghĩa chỉ cần "một chạm" là có thể kết nối với cơ quan chính quyền, "một chạm" là có thể theo dõi các tình hình tin tức mới nhất của Hà Nội và "một chạm" có thể sử dụng các tiện ích đô thị thông minh.

Một đặc điểm quan trọng trên ứng dụng này là mỗi công dân sẽ được cấp một tài khoản số duy nhất, chỉ với một “chạm để kết nối” có thể sử dụng tất cả các ứng dụng, tiện ích, dịch vụ phát triển trên môi trường điện tử của Thủ đô trong thời gian tới.

Ứng dụng gồm 4 chức năng chính gồm:

  • Tương tác với chính quyền qua phản ánh kiến nghị;
  • Tiện ích đô thị thông minh như giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, đất đai, nông nghiệp;
  • Tiếp nhận thông tin qua tin tức, truyền thông quan trọng của thành phố;
  • Tiếp nhận sáng kiến đóng góp xây dựng Thủ đô.

 

iHanoi được thiết kế là một nền tảng dữ liệu mở, cho phép dễ dàng tích hợp, chia sẻ thông tin với các hệ thống khác. Với tiện ích đô thị thông minh, tương lai người dân sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích như tra cứu điểm đỗ xe và đặt chỗ trước, thanh toán không tiền mặt. Cùng với đó, thông qua camera giao thông trên ứng dụng, người dân có thể chủ động lựa chọn lộ trình đi phù hợp, tránh ách tắc thông qua dữ liệu ảnh tức thời tại các tuyến đường trong giờ cao điểm.

Ứng dụng cũng cung cấp tiện ích Sổ sức khỏe điện tử - ghi lại quá trình chăm sóc sức khỏe của một người dân sinh sống trên địa bàn thành phố suốt đời. Dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử được bảo mật, người dân có quyền quyết định chia sẻ hay không chia sẻ các thông tin cá nhân.

Với cấp quản lý, việc đổi mới phương thức tổ chức và điều hành các cuộc họp, phòng họp số, phòng họp thông minh tích hợp ứng dụng họp không giấy tờ (eCabinet) là sự kết hợp của các giải pháp gồm phần mềm thông minh, cơ sở vật chất hiện đại và tài liệu được số hóa. Điều này được kỳ vọng sẽ giảm tối đa thời gian họp, hoàn toàn sử dụng văn bản điện tử, tăng tính kịp thời, hiệu quả trong xử lý các công việc của lãnh đạo thành phố.

 

Trong giai đoạn tiếp theo, Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu và đề xuất triển khai các mô hình giải pháp bám sát Đề án 06, ứng dụng công nghệ 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhận diện sinh trắc học phục vụ y tế, giáo dục, hành chính công. Triển khai các giải pháp giao thông thông minh, các giải pháp tạo môi trường làm việc số cho thành phố.

Ngoài ra, sắp tới, thành phố cũng đưa vào vận hành thí điểm hệ thống Giao thông thông minh bao gồm Trung tâm điều hành Giao thông thông minh (TOC) cung cấp các giải pháp, dịch vụ hữu ích cho người dân và phương tiện tham gia giao thông, giúp tổ chức giao thông an toàn, thuận tiện hơn và hạn chế các tai nạn, sự cố khi tham gia giao thông và quản lý khai khác hạ tầng giao thông hiệu quả.

Mỗi người dân hãy cài đặt iHanoi, chung tay xây dựng Thủ đô số, hiện đại, văn minh./.

13/07/2024 - 60 Lượt xem
Đội truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết phường Ngọc Khánh
13/07/2024 - 50 Lượt xem
Phường Ngọc Khánh phát động truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết
content:

content:

Thư viện hình ảnh