Phường Ngọc Khánh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới, Sơ kết công tác Dân số 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 06/7/2024, UBND – Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển phường Ngọc Khánh tổ chức Kỷ niệm 73 năm Ngày Dân số Thế giới (11/7/1951-11/7/2024), Sơ kết công tác Dân số 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tới dự chương trình có Bà Đặng Thanh Nga – Phó Phòng Dân số - Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung tâm Y tế quận Ba Đình; Bà Trần Thị Thu Quỳnh – Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo Dân số và Phát triển phường Ngọc Khánh; Ông Lê Văn Thắng – Phụ trách Trạm Y tế phường, Phó ban chỉ đạo Dân số và Phát triển phường Ngọc Khánh; các thành viên Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển phường; Trưởng các đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư; Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố; Hội trưởng, Hội phó, Hội viên Hội Người cao tuổi phường; cộng tác viên Dân số và trẻ em phường.

Tại hội nghị, Bà Trần Thị Thu Quỳnh – Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo Dân số và Phát triển phường đã trình bày diễn văn kỉ niệm Ngày Dân số Thế giới (11/7) và Báo cáo Sơ kết đánh giá hoạt động công tác dân số 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn phường Ngọc Khánh có tổng 25 trẻ được sinh ra, tỷ lệ sinh con thứ 3 là 0%; mô hình Câu lạc bộ “Thanh niên không nên kết hôn muộn và sinh con muộn”, Câu lạc bộ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi dựa vào cộng đồng” được duy trì triển khai mỗi quý 1 lần. Chiến dịch tăng cường các hoạt động nâng cao chất lượng dân số năm 2024 cũng thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trên cơ sở kết quả đạt được, nhằm phát huy có hiệu quả những điểm mạnh, khắc phục những yếu kém, hạn chế, UBND – BCĐ Dân số và Phát triển phường đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ chính như sau: Tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về chính sách Dân số. Đôn đốc, giám sát, kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình công tác, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024. Tiếp tục thực hiện chế độ giao ban, báo cáo, nhập dữ liệu di biến động Dân số đầy đủ, đúng tiến độ thời gian. Tiếp tục tổ chức sinh hoạt, truyền thông tư vấn nhóm nhỏ; các câu lạc bộ của phường đảm bảo nội dung, hiệu quả. Triển khai các hoạt động truyền thông nhân kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7, tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 với các hoạt động tổng kết, tuyên truyền đổi mới, thiết thực. Tiếp tục tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Thanh niên không nên kết hôn muộn và sinh con muộn”, Câu lạc bộ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi dựa vào cộng đồng”.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại chương trình:

Đ/c Trần Thị Thu Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Dân số và phát triển phường Ngọc Khánh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tiết mục văn nghệ "Hà Nội - Một trái tim hồng" tại Lễ kỷ niệm.

Các đại biểu hưởng ứng Lễ kỷ niệm.

Nhật Lệ

13/07/2024 - 20 Lượt xem
Phường Ngọc Khánh: Tập huấn phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới
13/07/2024 - 60 Lượt xem