|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

PHƯỜNG NGỌC KHÁNH TỔ CHỨC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ THANH NIÊN KHÔNG NÊN KẾT HÔN MUỘN VÀ KHÔNG NÊN SINH CON MUỘN QUÝ II NĂM 2024

content:

Thực hiện Kế hoạch công tác Dân số và Phát triển năm 2024 của UBND phường Ngọc Khánh, tối ngày 21/6/2024 Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Ngọc Khánh tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ Thanh niên không nên kết hôn muộn và không nên sinh con muộn quý II năm 2024 với chủ đề: Thời điểm kết hôn – Kiến tạo gia tộc trường tồn, hạnh phúc.

Về dự với buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Cán bộ Phòng Dân số - Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung tâm Y tế quận Ba Đình, đồng chị Trần Thị Thu Quỳnh – Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo Dân số và Phát triển phường Ngọc Khánh, đồng chí Nguyễn Minh Trí – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Ngọc Khánh và với sự góp mặt của hơn 60 đồng chí đoàn viên.

 

Báo cáo viên chương trình là bà Vương Thị Bích Thuỷ - Nghiên cứu viên về hạnh phúc Cơ quan nghiên cứu chính sách.

Tại buổi chia sẻ, các bạn đoàn viên được biết đến hai gia tộc hàng đầu trên thế giới đó là Gia tộc Rothschild và Gia tộc Bush. Còn ở Việt Nam, hai gia tộc hàng đầu đó là Gia tộc họ Đỗ và Gia tộc Nguyễn Lân.

Qua hình ảnh của 04 gia tộc chúng ta thấy được sự lớn mạnh về số lượng con người của những gia tộc này.

Vậy làm sao để phát triển sự lớn mạnh về mặt con người của một gia tộc? Trước hết chính là kết hôn và sinh con. Tuy nhiên, để một gia tộc trường tồn và hạnh phúc thì chỉ có kết hôn, sinh con là chưa đủ, mà còn có rất nhiều điều xung quanh nó. Trước tiên chúng ta cần đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật là nam từ 20 tuổi trở lên, nữ từ 18 tuổi trở lên; Tiếp theo, cần gặp đúng người, khi đã gặp được đúng người và chọn đi đến hôn nhân thì trước khi kết hôn chúng ta cần trang bị đầy đủ những kiến thức về hôn nhân và gia đình, chuẩn bị về điều kiện vật chất, khám sức khoẻ tiền hôn nhân đối với cả hai,…

Và để giữ gìn hôn nhân cần nắm vững 9 chữ vàng, đó là: “Tình yêu” hoà hợp, “Tài chính” hoà hợp, “Tình dục” hoà hợp, “Đồng ngôn”, “Đồng thuận”, “Đồng hành”, “Đồng khái niệm”, “Đồng hình”, “Đồng tần số rung động năng lượng”.

Thông qua buổi sinh hoạt các bạn trẻ có thêm những bài học giá trị về thời điểm kết hôn hợp lý và cách để kiến tạo một gia tộc trường tồn, hạnh phúc.

          Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Nhật Lệ

13/07/2024 - 20 Lượt xem
Phường Ngọc Khánh: Tập huấn phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới
13/07/2024 - 60 Lượt xem
Đội truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết phường Ngọc Khánh
13/07/2024 - 50 Lượt xem
Phường Ngọc Khánh phát động truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết
content:

content:

Thư viện hình ảnh